Đang tải thanh công cụ tìm kiếm ...
Phép Tính Online

Sự tích bánh chưng, bánh dày | Kho Tàng Truyện Cổ Tích Chọn Lọc Truyện cổ tích bánh Chưng bánh Dầy - YouTube "Bánh giầy" hay "bánh dầy"? - Tuổi Trẻ Online - Báo Tuổi Trẻ bánh dày hay bánh giầy, bánh chưng bánh dày wikipedia, sự tích bánh chưng bánh giầy, sự tích bánh chưng bánh dày lớp 6, y nghia banh chung banh giay, tóm tắt sự tích bánh chưng bánh dày, banh chung banh giay ngu van 6, sự tích bánh chưng bánh dày bằng tiếng anh

Câu 3: Vì sao hai thứ bánh của Lang Liêu được vua cha chọn để tế trời, dất, Tiên vương và Lang Liêu được chọn nối ngôi vua?

Bài 2: Đọc truyện Bánh chưng bánh giầy, em thích nhất chi tiết nào? Vì sao?

Ta là Lang Liêu, vốn là con trai thứ mười tám của vua Hùng. Gia đình ta rất nghèo. Vì mẹ mất sớm, nên một mình ta lủi thủi với ruộng vườn để làm ra hạt lúa, củ khoai nuôi thân.

Trong truyện cổ dân gian, sự xuất hiện của Thần, Tiên, Bụt, Phật... đã tạo nên yếu tố hoang đường, kì ảo. Những nhân vật siêu nhiên ấy nhằm giúp đỡ, độ trì người nghèo, bênh vực kẻ yếu, ban phép lạ cho người tốt, và trừng phạt những kẻ xấu xa, gian ác

Tổ tiên ta từ khi dựng nước, đã truyền được sáu đời” – lời nói của Vua Hùng xác định thời gian xảy ra câu chuyện. Vua Hùng chọn người nối ngôi trong hoàn cảnh đất nước thanh bình và nhà vua đã già.