Đang tải thanh công cụ tìm kiếm ...
Phép Tính Online

Soạn bài Vào phủ chúa trịnh Lê Hữu Trác - Loigiaihay [VĂN 11]VÀO PHỦ CHÚA TRỊNH - Facebook Thái độ của Lê Hữu Trác – Vào phủ chúa Trịnh – Học văn – Văn học vào phủ chúa trịnh lớp 11, vào phủ chúa trịnh ngữ văn 11, soạn bài vào phủ chúa trịnh lớp 11 nâng cao, vào phủ chúa trịnh violet, giáo án bài vào phủ chúa trịnh, tác phẩm vào phủ chúa trịnh, tóm tắt vào phủ chúa trịnh, đọc văn bản vào phủ chúa trịnh

Đoạn trích Vào phủ chúa Trịnh ghi lại một cách khá tỉ mỉ quang cảnh và những sinh hoạt trong phủ chúa qua con mắt của một thầy thuốc miền quê tuy là "con quan, sinh trưởng ở chốn phồn hoa, chỗ nào trong cấm thành mình cũng đã từng biết. Chỉ có những việc trong phủ chúa là mình chỉ mới nghe thôi"

Điểm chung của đa số các tuỳ bút là giá trị hiện thực và thái độ của nhà văn trước hiện thực ấy. Tuy nhiên mỗi tuỳ bút lại có sự khác nhau trong cách bộc lộ thái độ của nhà văn trước hiện thực (trực tiếp hay gián tiếp, rõ ràng hay kín đáo,...)

Lê Hữu Trác là một danh y nhưng có tư tưởng ẩn dật, lánh đời, không ham công danh phú quý. Cái nhìn của người ẩn dật được đôi mắt của ống chiếu vào quanh cảnh phủ chúa vốn là nơi cực kì sang giàu, phú quý.

Tài năng, tâm hồn, nhân cách ấy của Lê Hữu Trác đã giúp cho ông sống mãi trong lòng người thầy thuốc nói riêng, người dân đất Việt nói chung.

KIẾN THỨC CƠ BẢN 1. Thể loại: Kí là một thể văn xuôi tự sự khá phát triển từ thời kì văn học trung đại. Tác phẩm kí thường có cốt truyện là sự thực cuộc sống. Người viết kí trung thành với sự thật, khai thác sự thật theo quan điểm cá nhân.

Với lối viết theo thể ký, ghi chép lại những người thật việc thật, đoạn trích Vào phủ chúa trịnh giúp cho ta có được một tài liệu quý vào thời vua Lê chúa ,Trịnh mà cho tới nay toàn bộ di tích này hầu như đã biến mất…