Đang tải thanh công cụ tìm kiếm ...
Phép Tính Online

Lời bài thơ Chuyện Cổ Nước Mình (Lâm Thị Mỹ Dạ) - TKaraoke Đề đọc hiểu :Tôi yêu truyện cổ nước tôi - Thu Trang CHUYỆN CỔ NƯỚC MÌNH - Lâm Thị Mỹ Dạ cảm thụ bài truyện cổ nước mình, giáo án bài truyện cổ nước mình, ý nghĩa bài thơ truyện cổ nước mình, chỉ còn truyện cổ thiết tha cho tôi nhận mặt ông cha của mình, trả lời câu hỏi bài truyện cổ nước mình, tập đọc 4 truyện cổ nước mình, truyện cổ nước mình đọc hiểu, đọc hiểu tôi yêu truyện cổ nước tôi

Câu 1. Vì sao tác giả yêu truyện cổ nước nhà ? Câu 2. Bài thơ gợi cho em nhớ đến những truyện cổ nào ? Câu 3. Tìm thêm những truyện cổ khác thể hiện lòng nhân hậu của người Việt Nam ta. Câu 4. Em hiểu ý hai dòng thơ cuối bài như thế nào ?

Câu 2. Ghi lại vắn tắt những hành động của cậu bé bị điểm không trong truyện. Theo em, mỗi hành động của cậu bé nói lên điều gì ? Câu 3. Các hành động nói trên được kể theo thứ tự như thế nào ?

I - Nhận xét Trong các câu văn, câu thơ sau đây, dấu hai chấm có tác dụng gì ?

Câu 1. Trong các câu sau, mỗi dấu hai chấm có tác dụng gì ? Câu 2. Viết một đoạn văn theo truyện Nàng tiên ốc, trong đó có ít nhất hai lần dùng dấu hai chấm

Câu 1. Ghi vắn tắt vào vở đặc điểm ngoại hình của chị Nhà Trò ,Câu 2. Ngoại hình của chị Nhà Trò nói lên điều gì về tính cách và thân phận của nhân vật này ?

Câu 1. Đoạn văn sau miêu tả ngoại hình của một chú bé liên lạc cho bộ đội trong kháng chiến. Tác giả đã chú ý miêu tả những chi tiết nào ? Câu 2. Kể lại câu chuyện Nàng tiên Ốc, kết hợp tả ngoại hình của các nhân vật.

Thuở bé, tôi rất thích nghe bà kể chuyện cổ tích, những câu chuyện thường bắt đầu bằng: Ngày xửa ngày xưa...