Đang tải thanh công cụ tìm kiếm ...
Phép Tính Online

TÔI ĐI HỌC -- Truyện Ngắn THANH TỊNH - Saigon Online Tôi đi học - Vietsciences Truyện Ngắn : Tôi Đi Học - ( Thanh Tịnh ). - YouTube tôi đi học violet, tôi đi học luhan, nhà văn thanh tịnh, tôi đi học đây, tôi đi học hàn quốc, tôi đi học mùa 2, hoàn cảnh sáng tác tôi đi học, soan bai tôi đi học ngữ văn 8

Nhờ các hình ảnh giàu sức gợi cảm mà cảm giác và ý nghĩ của nhân vật tôi được thể hiện cụ thể, rõ ràng hơn, đồng thời cũng gợi ra cho truyện cái chất thơ trong trẻo.

Trong truyện, có sự phối hợp nhuần nhuyễn giữa các phương thức kể và tả. Điều đó giúp cho cảm xúc, tàm trạng của nhân vật được thể hiện một cách tự nhiên, hợp lí.

Tôi đi học được bố cục theo dòng hồi tưởng của nhân vật tôi về những kỉ niệm buổi tựu trường. Tiết trời vào những ngày cuối thu, hình ảnh các em nhỏ đến trường gợi cho nhân vật tôi nhớ lại ngày đầu tiên đi học.

I/ Một vài nét về tác giả – Tác phẩm 1. Tác giả.

I. KIẾN THỨC CƠ BẢN 1. Về tác giả:

Khi đọc lại những câu: “Hàng năm cứ vào cuối thu, lá ngoài đường rụng nhiều và trên không có những đám mây bàng bạc, lòng tôi lại náo nức những kỉ niệm mơn man của buổi tựu trường” của bài Tôi đi học, lòng em lại nao nức khó tả.

2. Những hình ảnh, chi tiết chứng tỏ tâm trạng hồi hộp, cảm giác bỡ ngỡ của nhân vật "tôi" khi cùng mẹ đi trên đường đến trường, khi nghe gọi tên và phải rời bàn tay mẹ cùng các bạn đi vào lớp