Đang tải thanh công cụ tìm kiếm ...
Phép Tính Online

1. Tả cảnh một buổi sáng (hoặc trưa, tối) trong một vườn cây (hay trong công viên, trên đường phố, trên cánh đồng, nương rẫy.

Tập làm văn: tả cảnh (kiểm tra viết)

Tả ngôi nhà của em

Bài tham khào

Gia đình tôi sống trong một ngôi nhà nằm dọc tỉnh lộ, thuộc vùng ven ti xã. Chính nơi đây tôi đã được sinh ra và lớn lên.

Đó là một ngôi nhà gạch nhỏ lọt thỏm giữa một khu vườn rộng, bốn phía vây bọc bởi hàng rào bằng cây bùm sụm, hai mùa nắng mưa xanh tốt.

Chỉ cần bước qua cánh cửa gỗ là đi vào màu xanh mát rượi của vườn nhi tôi. Dẫn vào nhà là một lối đi tráng xi măng rộng rãi nằm bên một khoải, sân trồng nhiều hoa kiềng.

Ngôi nhà của tôi khiêm nhường, ba gian tường vôi, mái ngói. Gian giữa gian chính, hai cánh cửa cái luôn mở rộng. Bước vào bên trong là phòng khách với bộ trường kì đã lên nước đen bóng. Phía trong, sát tường là chính tủ thờ Gò Công bằng cây cẩm lai xinh xắn, trên ấy có đặt bộ chân đèn và bát nhang đồng thau sáng choang đầy vẻ trang nghiêm và cổ kính. Phía bên phải là bộ ván rộng. Cạnh cửa sổ là tủ ly, bàn máy may và ti vi. Ở căn bé trái là bàn viết cùa ba tôi. Gẩn đó là chiếc bàn dài, góc học tập ấm cúng của anh em chúng tôi. Nơi đây là chỗ tiếp khách và cũng là nơi cả nhà tôi ngồi lại trò chuyện sau mỗi buổi tối. Nổi bật trên tường là mấy bức tranh mà trang nhã và đẹp mắt. Bên trong là hai phòng rộng rãi, thoáng mát. Mà phòng đều có tù kính đựng quần áo và mỗi bên đều có một chiếc giường rộng( để ngủ. Phía sau cùng là phòng ăn và nhà bếp. Nơi đây, tuy có đồ dùng nhiều thứ lỉnh kỉnh nhưng với sự ngăn nắp của má tôi nên nhìn vào đả cũng thấy gọn gàng.

Ngôi nhà tôi đang ở tuy chỉ có thể rất nhỏ nhưng nói làm sao xiết đưa lòng yêu thương của tôi dành cho nơi này, nơi tôi được hưởng trọn tình thương như biển trời sâu nặng của ba má tôi.