Đang tải thanh công cụ tìm kiếm ...
Phép Tính Online

bài 1 vì sao tên sĩ quan Đức có thái độ bực tức với ông cụ bài 2 nhà văn Đức được đánh giá như thế nào bài 3 em hiểu như thế nào về thái độ của ông cụ bài 4 lời đáp của ông cụ ở cuối truyện

TẬP ĐỌC  Tác phẩm của Si-le và tên phát xít

I.  CÁCH ĐỌC

-  Lưa loát trôi chảy, chú ý đọc đúng các tiếng phiên âm.

-  Diễn cảm đúng với nội dung câu chuyện và tính cách nhân vật: cụ già điềm đạm, thông minh, hóm hỉnh. Còn tên phát xít hóng hách nhưng dốt nát, ngờ nghệch.

II.GỢI Ý TÌM HIỂU BÀI

1.Tên sĩ quan bực tức với ông cụ người Pháp vì cụ đáp lại lời hắn một rách lãnh đạm. Hắn càng bực tức hơn nữa khi nhận ra ông cụ biết tiếng Đức -liành thạo đến mức đọc được truyện của nhà văn Đức nhưng không trả lời hắn bằng tiếng Đức.

2.Nhà văn Đức Si-le được cụ già đánh giá là một nhà văn quốc tế.

3.Theo em, ông cụ thành thạo tiếng Đức, rất ngưỡng mộ nhà vàn Đức-Si-le nhưng căm ghét tên xâm lược phát xít Đức. Ông cụ không hề ghét người Đức mà chỉ căm ghét những tên phát xít Đức xâm lược.

4.Lời đáp của ông cụ cuối truyện:

-  Có chứ. Si-le đã dành cho các ngài vở “Những tên cướp” ngụ ý: Chỉ các tên phát xít là kẻ cướp, không xứng đáng với Si-le chút nào.

Nội dung: Ca ngợi cụ già người Pháp thông minh, biết phân biệt người Đức với bọn phát xít Đức cuồng chiến. Đồng thời ca ngợi những người Đảng chân chính, có tài năng và tình cảm yêu thương nhân loại như nhà V Si-le.