Đang tải thanh công cụ tìm kiếm ...
Phép Tính Online

Câu hỏi 1: Tìm những từ chỉ các màu xanh khác nhau của sông. Câu hỏi 2: Vào mùa hè và vào những đêm trăng, sông Hương đổi màu như thế nào?Câu hỏi 3: Vì sao nói sông Hương là một đặc ân của thiên nhiên dành cho thành phố Huế?

Câu hỏi 1: Tìm những từ chỉ các màu xanh khác nhau của sông.

-    Hướng dẫn: Em đọc kĩ đoạn đầu, tìm những từ chỉ màu sắc với những độ đậm nhạt khác nhau khi nói về sông Hương. Đó chính là nội dung em cần tìm.

-    Gợi ý: Những từ chỉ màu xanh của sông Hương là: “xanh thẳm, xanh biếc , xanh ngọc          Câu hỏi 2: Vào mùa hè và vào những đêm trăng, sông Hương đổi màu như thế nào?

-       Hướng dẫn Em đọc kĩ 2 đoạn văn từ “Mỗi mùa hè” cho đến “dát vàng”. Suy nghĩ xem sông Hương đổi thành những màu gì? Tìm được những từ ngữ chỉ các màu đó là em đã tìm được câu trả lời.

-       Gợi ý: Vào mùa hè “Hương Giang bỗng thay chiếc áo xanh hàng ngày thành một dải ” Những đêm trăng dòng sông là................................ ”

Câu hỏi 3: Vì sao nói sông Hương là một đặc ân của thiên nhiên dành cho thành phố Huế?

-       Hướng dẫn: Em đọc kĩ lại toàn bài, chú ý đoạn văn cuối, suy nghĩ tìm câu trả lời.

-     Gợi ý: Vẻ đẹp thơ mộng huyền ảo đầy hấp dẫn của sông Hương dường như phần nhiều là do trời đất tạo nên. Chính thành phố Huế nhờ có sông Hương mà không khí trở nên trong lành, tạo cho thành phố một vẻ đẹp êm đềm. Cho nên nói sông Hương là một đặc ân của thiên nhiên dành cho phố Huế là như vậy.