Đang tải thanh công cụ tìm kiếm ...
Phép Tính Online

Câu 1. Tìm những câu văn tả vẻ đẹp của đôi giày ba ta. Câu 2. Tác giả của bài văn đã làm gì để động viên cậu bé Lái trong ngày đầu tới lớp ? Tại sao tác giả lại chọn cách làm đó? Câu 3. Tìm những chi tiết nói lên sự cảm động và niềm vui của Lái khi nhận đôi giày.

Câu 1. Tìm những câu văn tả vẻ đẹp của đôi giày ba ta.
Câu 2. Tác giả của bài văn đã làm gì để động viên cậu bé Lái trong ngày đầu tới lớp ? Tại sao tác giả lại chọn cách làm đó?
Câu 3. Tìm những chi tiết nói lên sự cảm động và niềm vui của Lái khi nhận đôi giày.

Trả lời:

Câu 1. Những câu văn tả vẻ đẹp của đôi giày ba ta là:
- Cổ giày ôm sát chân.
- Thân giày làm bằng vải cứng, dáng thon thả, màu vải như màu da trời những ngày thu.
Phần thân gắn sát cổ có hai hàng khuy dập, luồn một sợi dây trắng vắt ngang.
Câu 2. Tác giả của bài văn quyết định sẽ thưởng cho Lái đôi giày ba ta màu xanh để động viên cậu bé Lái trong ngày đầu tới lớp. Tác giả chọn cách làm đó là vì ngày nhỏ chị (đã từng mơ ước một đôi giày ba ta màu xanh giống hệt Lái bây giờ. Bởi vậy, chị tin là làm như thế sẽ đem lại niềm vui cho Lái. Lái sẽ hiểu chị yêu thương Lái, muốn Lái đi học...
Câu 3. Những chi tiết nói lên sự cảm động và niềm vui của Lái khi nhận đôi giày là: Tay Lái run run, môi cậu mấp máy, mắt hết nhìn đôi giày, lại nhìn xuống đôi bàn chân... ra khỏi lớp, Lái cột hai chiếc giày vào nhau, đeo vào cổ, nhảy tưng tưng.
Nội dung: Để vận động cậu bé lang thang đi học, chị phụ trách Đội đã quan tâm đến ước mơ của cậu bé. Niềm xúc động, vui sướng của cậu bé khi được thưởng đôi giày trong buổi đến lớp đầu tiên.