Đang tải thanh công cụ tìm kiếm ...
Phép Tính Online

Câu 1. Vì sao Cóc phải kiện Trời ?Câu 2. Cóc sắp xếp đội ngũ thế nào trước khi đánh trống ?Câu 3. Kể lại cuộc chiến giữa hai bên.Câu 4. Sau cuộc chiến, thái độ Trời ra sao ?Câu 5. Theo em, Cóc có các điểm gì đáng khen ?

Câu 1. Vì sao Cóc phải kiện Trời ?

Trả lời : Cóc kiện Trời vì Trời làm nắng hạn quá lâu, ruộng đồng nứt nẻ, cây cỏ trơ trụi, chim muông khát khô cả họng, muôn loài đều khổ sở.

Câu 2. Cóc sắp xếp đội ngũ thế nào trước khi đánh trống ?

Trả lời : Trước khi đánh trống, Cóc đã sắp xếp lực lượng ở những chỗ bất ngờ và sẵn sàng chiến đấu, phát huy thế mạnh của mỗi con vật : Anh Cua thì bò vào chum, cô ong đợi sau cánh cửa, chị Cáo, anh Gấu, anh Cọp thì nấp hai bên.

Câu 3. Kể lại cuộc chiến giữa hai bên.

Trả lời : Cuộc chiến giữa hai bên đã diễn ra như sau : thấy Cóc đánh trống làm náo loạn thiên đình. Trời nổi giận sai Gà ra trị tội. Gà bị Cáo vồ luôn. Trời lại sai Chó ra bắt Cáo, Chó bị Gấu quật chết tươi. Trời sai thần Sét ra trị Gấu. Thần Sét bị Ong chích phải nhảy vào chum nước và bị Cua kẹp. Đau quá Thần Sét vội chảy ra khỏi chum thì bị Cọp vồ. Cóc đã hoàn toàn làm chủ trận đánh và đã chiến thắng vẻ vang.

Câu 4. Sau cuộc chiến, thái độ Trời ra sao ?

Trả lời : Sau cuộc chiến, đội quân của Trời thất bại. Trời phải thay đổi thái độ : phải mời Cóc vào triều, phải dịu giọng an ủi : "Thôi, cậu cứ về đi. Ta sẽ cho mưa xuống !" Và quả là Trời đã phải làm mưa đế cứu muôn loài. Trời còn cho phép Cóc được nghiến răng báo hiệu để xin mưa.

Câu 5. Theo em, Cóc có các điểm gì đáng khen ?

Trả lời : Cóc có nhiều điểm đáng khen : biết lo cho muôn loài nên đã dũng cảm đi kiện Trời, biết tập hợp một lực lượng mạnh để đối phó với quân tướng nhà Trời, có mưu trí nên đã chủ động bố trí quân binh giành thắng lợi.

Nội dung: Nhờ tinh thần quyết tâm và biết đấu tranh cho lẽ phải nên Cóc và các bạn đã chiến thắng đội quân hùng hậu của trời, buộc trời phải làm mưa cho hạ giới.