Đang tải thanh công cụ tìm kiếm ...
Phép Tính Online

Soạn bài những hạt thóc giống - loigiaihay Những hạt thóc giống | Tập đọc | Lớp 4 - Lớp 6/7 Hỏi Đáp Tập đọc Những Hạt Thóc Giống chọn lọc - TaiLieu truyện những hạt thóc giống, doc truyen nhung hat thoc giong, bài văn những hạt thóc giống, trả lời câu hỏi bài những hạt thóc giống, truyện cổ tích những hạt thóc giống, tap lam van nhung hat thoc giong, chính tả những hạt thóc giống, chinh ta lop 4 bai nhung hat thoc giong

Câu 1. Nhà vua chọn người như thế nào để truyền ngôi ? Câu 2. Nhà vua làm cách nào để tìm được người như thế? Câu 3. Hành động của chú bé Chôm có gì khác mọi người ? Câu 4. Theo em, vì sao người trung thực là người đáng quý ?

Câu 2. Tìm những chữ bị bỏ trống để hoàn chỉnh các đoạn văn dưới đây. Biết rằng:, Câu (3) . Giải những câu đố sau

Câu 1. Tìm những từ cùng nghĩa và những từ trái nghĩa với trung thực, Câu 2. Đặt câu với một từ cùng nghĩa với trung thực hoặc một từ trái nghĩa với trung thực, Câu 3. Dòng nào dưới đây nêu đúng nghĩa của từ tự trọng ? Câu 4. Có thể dùng những thành ngữ, tục ngữ nào dưới đây để nói về tính trung thực hoặc về lòng tự trọng ?

Kể một câu chuyện mà em đã được nghe, được đọc về tính trung thực.

Câu 1. Tìm các từ chỉ sự vật trong đoạn thơ sau, Câu 2. Xếp các từ em mới tìm được vào nhóm thích hợp

Câu 1. Tìm danh từ chỉ khái niệm trong số các danh từ được in đậm dưới đây ,Câu 2. Đặt câu với một danh từ chỉ khái niệm em vừa tìm được.

Câu 1. Hãy nêu những sự việc tạo thành cốt truyện Những hạt thóc giống. Cho biết mỗi sự việc được kể trong đoạn văn nào. Câu 2. Dấu hiệu nào giúp em nhận ra chỗ mở đầu và chỗ kết thúc của đoạn văn ? Câu 3 .Từ hai bài tập trên, hãy rút ra nhận xét

Dưới đây là ba đoạn văn được viết theo cốt truyện Hai mẹ con và bà tiên, trong đó hai đoạn đã hoàn chỉnh, còn một đoạn mới chỉ có phần mở đầu và phần kết thúc. Hãy viết tiếp phần còn thiếu.

Câu 1. Nhân dịp năm mới, hãy viết thư cho một người thân (ông bà, cô giáo cũ, bạn cũ.. để thăm hỏi và chúc mừng năm mới. Câu 2. Nhân dịp sinh nhật của một người thân đang ở xa, hãy viết thư để thăm hỏi và chúc mừng người thân đó.

Gần suốt cuộc đời, ta trị vì trên ngôi báu. Nay tuổi tác đã cao, ta muốn tìm một người trung thực để thay ta dẫn dắt muôn dân.