Đang tải thanh công cụ tìm kiếm ...
Phép Tính Online

Một số bài toán về đại lượng tỉ lệ nghịch - Toán 7 - Loigiaihay Bài toán về đại lượng tỉ lệ nghịch - VnDoc một số bài toán về đại lượng tỉ lệ nghịch trong toán lớp 7 - Toán IQ một số bài toán về đại lượng tỉ lệ thuận lớp 7, đại lượng tỉ lệ nghịch violet, luyện tập một số bài toán về đại lượng tỉ lệ nghịch, luyện tập một số bài toán về đại lượng tỉ lệ thuận, bài toán nâng cao về đại lượng tỉ lệ nghịch, các dạng toán về đại lượng tỉ lệ thuận, bài toán tỉ lệ nghịch lớp 5, bài 19 sgk toán 7 tập 2

Bài 16. Cho đại lượng x và y có tỉ lệ nghịch với nhau hay không

Bài 17. Cho biết hai đại lượng x và y tỉ lệ nghịch với nhau. Điền số thích hợp vào ô trống sau đây:

Bài 18. Cho biết 3 người làm cỏ một cánh đồng hết 6 giờ. Hỏi 12 người (với cùng năng suất như thế) làm cỏ cánh đồng đó hết bao nhiêu thời gian?

Với cùng số tiền để mua 51 mét vải loại I có thể mua được bao nhiêu mét vải loại II, biết rằng giá tiền 1 mét vải loại II chỉ bằng 85% giá tiền 1 mét vải loại I?

Đố vui: Trong một cuộc thi chạy tiếp sức 4x100m, đội thi gồm voi, sư tử, chó săn và ngựa chạy với vận tốc theo thứ tự tỉ lệ với 1: 1,5; 1,6 : 2. Hỏi đội đó có phá được “kỉ lục thế giới” là 39 giây không, biết rằng voi chạy hết 12 giây?

Hỏi mỗi đội có bao nhiêu máy (có cùng năng suất), biết rằng đội thứ nhất có nhiều hơn đội thứ hai 2 máy?

Một bánh răng cưa có 20 răng quay một phút được 60 vòng. Nó khớp với một bánh răng cưa khác có x răng (h.13). Giả sử bánh răng cưa thứ hai quay một phút được y vòng. Hãy biểu diễn y qua x.

Hai bánh xe nối với nhau bởi một dây tời (h.14). Bánh xe lớn có bán kính 25 cm, bán xe nhỏ có bán kính 10 cm. Một phút bánh xe lớn quay được 60 vòng. Hỏi một phút bán xe nhỏ quay được bao nhiêu vòng?