Đang tải thanh công cụ tìm kiếm ...
Phép Tính Online

Soạn bài đôi giày ba ta màu xanh - loigiaihay Đọc, hiểu bài "Đôi giày ba ta màu xanh" và trả lời câu hỏi - Loigiaihay Kể lại câu chuyện Đôi giày ba ta màu xanh theo lời của em tả đôi giày của em, bài đôi giày ba ta màu xanh, bai van ta doi giay cua em, giáo án bài đôi giày ba ta màu xanh, bai van mieu ta doi giay, miêu tả đôi giày, giáo án đôi giày ba ta màu xanh, nội dung bài đôi giày ba ta màu xanh

Câu 1. Tìm những câu văn tả vẻ đẹp của đôi giày ba ta. Câu 2. Tác giả của bài văn đã làm gì để động viên cậu bé Lái trong ngày đầu tới lớp ? Tại sao tác giả lại chọn cách làm đó? Câu 3. Tìm những chi tiết nói lên sự cảm động và niềm vui của Lái khi nhận đôi giày.

Câu 1. Những từ ngữ và câu đặt trong dấu ngoặc kép dưới đây là lời của ai ? Nêu tác dụng của dấu ngoặc kép, Câu 2. Trong đoạn văn trên, khi nào dấu ngoặc kép được dùng độc lập ? Khi nào dấu ngoặc kép được dùng phối hợp với dấu hai chấm ? Câu 3. Trong khổ thơ sau, từ lầu được dùng với ý nghĩa gì ? Dấu ngoặc kép trong trường hợp này được dùng làm gì ?

Câu 1. Tìm lời nói trực tiếp trong đoạn văn sau, Câu 2. Có thể đặt những lời nói trực tiếp trong đoạn văn ở bài tập 1 xuống dòng, sau dấu gạch ngang đầu dòng không ? Vì sao ?,Câu 3. Em đặt dấu ngoặc kép vào chỗ nào trong các câu sau ?

Câu 1. Dựa theo nội dung trích đoạn kịch Ở Vương quốc Tương Lai (bài tập đọc tuần 7), hãy kể lại câu chuyện ấy theo trình tự thời gian.

Ngày ngày, Lái xách chiếc hòm gỗ nhỏ, trong đựng mấy thứ đồ nghề đánh giày, rong ruổi khắp nơi bằng đôi chân trần nứt nẻ, sạm đen.

Đôi giày ba ta của người anh họ (tác giả) khá đẹp: màu xanh nước biển. Cổ giày cao ôm sát chân.