Đang tải thanh công cụ tìm kiếm ...
Phép Tính Online

Lê-ô-nác-đô Đa Vin-xi đã trở thành nhà danh họa kiệt xuất của nước Ý trong thế kỉ XVI.

Đọc bài "Vẽ trứng" rồi trả lời các câu hỏi sau

1. Vì sao trong những ngày đầu học vẽ, cậu bé Lê-ô-nác-đô Đa Vin-xi có lúc  cảm thấy chán ngán?

2. Thầy Vê-rô-ki-ô cho học trò vẽ trứng để làm gì?

3. Lê-ô-nác-đô Đa Vin-xi đã trở thành một con người như thế nào của nước Ý và của thời đại Phục hưng?

4. Theo em, những nguyên nhân nào khiến cho Lê-ô-nác-đô Đa Vin-xi trở thành họa sĩ nổi tiếng? Nguyên nhân nào là quan trọng nhất?

BÀI LÀM

1. Trong những ngày đầu học vẽ, cậu bé Lê-ô-nác-đô Đa Vin-xi có lúc cảm thấy chán ngán vì suốt mười mấy ngày đầu, thầy Vê-rô-ki-ô chỉ cho cậu học trò nhỏ này tập vẽ trứng; cậu bé cứ phải vẽ hết quả này đến quả khác...

2. Thầy Vê-rô-ki-ô cho học trò vẽ trứng - như sau này thầy đã nói - là để người học vẽ phải khổ công rèn luyện, tập vẽ đi vẽ lại quả trứng nhiều lần, để từ đó biết quan sát sự vật một cách tỉ mỉ và miêu tả nó trên giấy vẽ một cách chính xác. Thầy đã chỉ rõ: đừng tưởng vẽ trứng là dễ, vì trong một nghìn quả trứng, xưa nay không có lấy hai quà hoàn toàn giống nhau. Có tập như thế thì về sau mới có thể "muốn vẽ bất cứ cái gì cũng đều có thể vẽ được như ý".

3. Lê-ô-nác-đô Đa Vin-xi đã trở thành nhà danh họa kiệt xuất của nước Ý trong thế kỉ XVI; ông còn là nhà điêu khắc, kiến trúc sư, kĩ sư và nhà bác học lớn - một thiên tài - của thời đại Phục hưng.

4. Những nguyên nhân khiến cho Lê-ô-nác-đô Đa Vin-xi trở thành một họa sĩ danh tiếng là: ông rất thông minh, đa tài, có năng khiếu hội họa, được học hành, được, dạy dỗ chu đáo và dày công khổ luyện.

10diem.com