Đang tải thanh công cụ tìm kiếm ...
Phép Tính Online

Lý thuyết chuyển động thẳng biến đổi đều - Loigiaihay BÀI 3. CHUYỂN ĐỘNG THẲNG BIẾN ĐỔI ĐỀU Chuyển động thẳng – Wikipedia tiếng Việt bài tập chuyển dộng thẳng biến đổi đều, bai tap chuyen dong thang bien doi deu co dap an, cong thuc tinh gia toc, vận tốc tức thời là gì, công thức tính vận tốc tức thời, công thức tính gia tốc trọng trường, công thức tính gia tốc lớp 10, cong thuc chuyen dong thang bien doi deu lop 10

I. Vận tốc tức thời – Chuyển động thẳng biến đổi đều

1. Viết công thức tính vận tốc tức thời của một vật chuyển động tại một điểm trên quỹ đạo. Cho biết yêu cầu về độ lớn của các đại lượng trong công thức đó.

2. Véc tơ vận tốc tức thời tại một điểm của một chuyển động thẳng được xác định như thế nào?

3. Chuyển động thẳng nhanh dần đều, chậm dần đều là gì?

4. Viết công thức tính quãng đường đi được của chuyển động nhanh, chậm dấn đều. Nói rõ dấu của các đại lượng tham gia vào công thức đó.

5. Gia tốc của chuyển động nhanh, chậm dần đều có dặc điểm gì? Gia tốc được đo bằng đơn vị nào? Chiều của véc tơ gia tốc của các chuyển động này có dặc điểm gì?

6. Viết công thức tính quãng đường đi được của chuyển động nhanh, chậm dần đều. Nói rõ dấu của các đại lượng tham gia vào công thức đó. Quãng đường đi được trong các chuyển động này phụ thuộc vào thời gian theo hàm số dạng gì?

7. Viết phương trình chuyển động của của chuyển động thẳng nhanh, chậm dần đều?

8. Thiết lập công thức tính gia tốc của chuyển động thẳng biến đổi đều theo vận tốc quãng đường đi được?

9. Câu nào đúng?

Bài học xem nhiều