Đang tải thanh công cụ tìm kiếm ...
Phép Tính Online

CHƯƠNG II: VẬN ĐỘNG - loigiaihay Chương II. Vận động - Hỏi đáp | Học trực tuyến - Hoc24 Chương II. Vận động | Học trực tuyến - Hoc24

Nơi tiếp giáp giữa các đầu xương gọi là khớp xương.

Căn cứ vào hình dạng và cấu tạo, người ta phân biệt ba loại xương

Bộ xương người chia làm ba phần là xương đầu, xương thân và xương chi (xương tay, xương chân).

I - Cấu tạo của xương. Hai đầu xương là mô xương xếp có các nan xương xếp theo kiểu vòng cung, tạo ra các ô trống chứa tủy đỏ. Bọc hai đầu xương là lớp sụn.

I - Cấu tạo bắp cơ và tế bào cơ Bắp cơ gồm nhiều bó cơ, mỗi bó gồm rất nhiều sợi cơ (tế bào cơ), bọc trong màng liên kết.

I. Công cơ Khi cơ co tạo một lực tác động vào vật, làm vật di chuyển, tức là sinh ra một công.

Câu 1. Bộ xương người gồm mấy phần ? Mỗi phần gồm những xương nào ? Câu 2. Sự khác nhau giữa xương tay và xương chân có ý nghĩa gì đối với hoạt động của con người ? Câu 3. Nêu rõ vai trò của từng loại khớp.

Câu 1. Xác định các chức năng tương ứng với các phần của xương ở bảng sau bằng cách ghép chữ (a; b, c...) với số (1, 2, 3,...) sao cho phù hợp.

Câu 1. Đặc điểm cấu tạo nào của tế bào cơ phù hợp với chức năng co cơ ? Câu 2. Khi các em đi hoặc đứng, hãy để ý tìm hiểu xem có lúc nào cả cơ gấp và cơ duỗi cẳng chân cùng co. Giải thích hiện tượng đó. Câu 3*. Có Khi nào cả cơ gấp và cơ duỗi một bộ phận cơ thể cùng co tối đa hoặc cùng duỗi tối đa ? Vì sao ?

Câu 1. Công của cơ được sử dụng vào mục đích nào ? Câu 2. Hãy giải thích nguyên nhân của sự mỏi cơ. Câu 3. Nêu những biện pháp để tăng cường khả năng làm việc của các biện pháp chống mỏi cơ. Câu 4. Hằng ngày lập thể dục buổi sáng đều đặn và dành 30 phút buổi chiều để tham gia thể thao. Chú ý đừng vui chơi quá sức, ảnh hưởng đến lao động và học tập. Hãy theo dõi sự phát triển của cơ sau 3 tháng.