Đang tải thanh công cụ tìm kiếm ...
Phép Tính Online

Bài 3 SGK Ngữ văn 7 - loigiaihay Kiểm tra phần văn trang 137 SGK Ngữ văn 7 - Loigiaihay Soạn bài lớp 7 tập 2 | Soạn văn 7 hay nhất tại VietJack ngu van 7 tap 2, hoc tot ngu van 7 tap 1, ngữ văn 7 tập 2, soạn văn 7 sống chết mặc bay, học tốt ngữ văn 7, soạn văn lớp 7 cổng trường mở ra, sach giai ngu van lop 7 tap 1, soạn văn lớp 6

2. Ngoài những bài ca dao được học và đọc thêm trong SGK, em hãy tìm đọc và chép lại một sô bài ca dao khác có nội dung tương tự.

I. VỀ THỂ LOẠI, 1. Ca dao, dân ca là tên gọi chung của các thể loại trữ tình dân gian kết hợp giữa lời và nhạc, diễn tả đời sống nội tâm của con người.

3. Bài 2 là tâm trạng người phụ nừ lấy chồng xa quê. Hãy nói rõ tâm trạng đó qua việc phân tích các hình ảnh thời gian, không gian, hành động và nỗi niềm của nhân vật.

Điền các tiếng láy để tạo thành từ láy:

Nhận xét của em về cảnh trí xứ Huế và cách tả cảnh trong bài 3. Em hãy phân tích đại từ “ai” và chỉ ra những tình cảm ẩn chứa trong lời mời, lời nhắn gửi: “Ai vô xứ Huế thì vô...”

Em có nhận xét gì về thể thơ trong bốn bài ca? Tình cảm chung thể hiện trong bốn bài ca dao là gì?

Để tạo lập một văn bản thì phải có bố cục (cũng như muốn xây nhà thì phải có bản thiết kế). Và bố cục của văn bản phải được thể hiện dưới dạng một dàn bài. Dàn bài là một bản kế hoạch chứ chưa là bản thân văn bản.

So với tiếng gốc mềm, từ láy mềm mại có sắc thái nghĩa nhấn mạnh hơn. So với tiếng gốc đó, từ láy đo đỏ có sắc thái giảm nhẹ đi.

Đọc kĩ đầu đề để xác định yêu cầu về hình thức bài làm (miêu tả, tự sự), yêu cầu về nội dung bài làm.

hi con người muốn thông tin một vấn đề gì đó (tri thức, tình cảm) thì người ta mới tạo lập văn bản.