Đang tải thanh công cụ tìm kiếm ...
Phép Tính Online

Bài 21: Đột biến gen - loigiaihay Bài 21: Đột biến gen - Hướng dẫn giải bài tập Sinh học 9 - Để Học Tốt [Sinh học 9] Bài 21. ĐỘT BIẾN GEN | THCS Nguyễn Du Q.1 sinh học 9 bài 22, giai bai tap sinh 9 bai 21, giải bài tập sinh học 9 bài 22, tại sao đột biến gen thường có hại cho bản thân sinh vật nhưng vẫn có vai trò, nêu vai trò và ý nghĩa của đột biến gen trong thực tiễn sản xuất, tại sao đột biến gen thường có hại cho cơ thể sinh vật nhưng vẫn có vai trò quan trọng, bài 22 đột biến cấu trúc nhiễm sắc thể, nêu vai trò và ý nghĩa của đột biến gen trong sản xuất

Vai trò của đột biến gen

Lý thuyết về nguyên nhân phát sinh đột biến gen.

Đột biến gen là gì ? Đột biến gen là những biến đổi trong cấu trúc của gen liên quan tới một hoặc một số cặp nuclêôtit.

Quan sát hình 21.1 và trả lời các câu hỏi sau: - Cấu trúc của đoạn gen bị biến đổi khác với cấu trúc của đoạn gen ban đầu như thế nào? Hãy đặt tên cho từng dạng biến đổi đó. - Đột biến gen là gì ?

- Hãy quan sát các hình sau đây và cho biết: đột biến nào có lợi, đột biến nào có hại cho bản thân sinh vật hoặc đối với con người.

1.Đột biến gen là gì? Cho ví dụ. 2.Tại sao đột biến gen thường có hại cho bản thán sinh vật nhưng có ý nghĩa đối với chăn nuôi và trồng trọt?

Hãy tìm thêm một số ví dụ về đột biến phát sinh trong tự nhiên hoặc do con người tạo ra.