Đang tải thanh công cụ tìm kiếm ...
Phép Tính Online

Hướng dẫn học và làm bài làm văn Ngữ văn 7 - Tập 1 - Sách Giải Bài 2 SGK Ngữ văn 7 - loigiaihay Ngữ văn lớp 7, để học tốt với nhiều bài văn mẫu hay nhất - Loigiaihay sach giai ngu van lop 7 tap 2, ngữ văn lớp 7 tập 2, sach giai ngu van lop 7 tap 1, học tốt ngữ văn 7, hoc tot ngu van 7 tap 1, soạn văn lớp 7 cổng trường mở ra, ngữ văn 7 bài viết số 5, ngữ văn 8

3. Hãy tìm các chi tiết trong truyện để thấy hai anh em Thành, Thủy rất mực gần gũi thương yêu, chia sẻ và luôn quan tâm đến nhau.

I. VỀ TÁC PHẨM: Văn bản này được xếp vào nhóm văn bản nhật dụng (xem thêm trong bài Cổng trường mở ra của Lí Lan). Vấn đề trọng tâm trong đó là quyền trẻ em – một trong những nội dung cơ bản mà các văn bản nhật dụng trong Chương trình Ngữ văn 7 đề cập.

Có một con ếch quen thói coi trời bằng vung, nẽn cứ nghênh ngang đi lại khắp nơi, nhâng nháo nhìn trời và kêu ồm ộp. Trước kia, ếch sống ở trong giếng.

I. KIẾN THỨC CƠ BẢN 1. Bố cục và những yêu cầu về bố cục trong văn bản a) Bố cục của văn bản

2. Hãy ghi lại bố cục của truyện Cuộc chia tay của những con búp bê. Bố cục ấy, theo em, đã rành mạch và hợp lí chưa? Có thể kể lại câu chuyện ấy theo một bố cục khác được không?

Trình tự các phần xoay quanh và thể hiện được ý tứ chủ đạo một cách liên tục. Vì thế, văn bản Mẹ tôi rất mạch lạc.

I. KIẾN THỨC CƠ BẢN, 1. Mạch lạc và những yêu cầu về mạch lạc trong văn bản

Hai chữ mạch lạc trong đông y vốn có nghĩa là mạch máu trong thân thể. Trong một văn bản cũng có cái gì như mạch máu làm cho các phần của văn bản thống nhất lại, gọi là mạch lạc.