Đang tải thanh công cụ tìm kiếm ...
Phép Tính Online

Bài 1 SGK ngữ văn 8 - loigiaihay Soạn bài Ôn tập và kiểm tra phần tiếng việt trang 130 SGK Ngữ Văn 8 Luyện tập Câu cảm thán trang 44 SGK Ngữ Văn 8 - Loigiaihay ngữ văn 8 tập 2, soạn văn 8 trong lòng mẹ, soạn văn 8 nhớ rừng, soạn văn 8 quê hương, ngữ văn 8 luyện tập đưa yếu tố biểu cảm, soạn văn 8 ngắm trăng, soạn văn 8 tôi đi học, soạn văn 8 tức cảnh pác bó

Nhờ các hình ảnh giàu sức gợi cảm mà cảm giác và ý nghĩ của nhân vật tôi được thể hiện cụ thể, rõ ràng hơn, đồng thời cũng gợi ra cho truyện cái chất thơ trong trẻo.

Trong truyện, có sự phối hợp nhuần nhuyễn giữa các phương thức kể và tả. Điều đó giúp cho cảm xúc, tàm trạng của nhân vật được thể hiện một cách tự nhiên, hợp lí.

Tôi đi học được bố cục theo dòng hồi tưởng của nhân vật tôi về những kỉ niệm buổi tựu trường. Tiết trời vào những ngày cuối thu, hình ảnh các em nhỏ đến trường gợi cho nhân vật tôi nhớ lại ngày đầu tiên đi học.

I/ Một vài nét về tác giả – Tác phẩm 1. Tác giả.

I. KIẾN THỨC CƠ BẢN 1. Về tác giả:

Khi đọc lại những câu: “Hàng năm cứ vào cuối thu, lá ngoài đường rụng nhiều và trên không có những đám mây bàng bạc, lòng tôi lại náo nức những kỉ niệm mơn man của buổi tựu trường” của bài Tôi đi học, lòng em lại nao nức khó tả.

2. Những hình ảnh, chi tiết chứng tỏ tâm trạng hồi hộp, cảm giác bỡ ngỡ của nhân vật "tôi" khi cùng mẹ đi trên đường đến trường, khi nghe gọi tên và phải rời bàn tay mẹ cùng các bạn đi vào lớp

.Các từ ngữ có nghĩa được bao hàm trong phạm vi nghĩa của mỗi từ ngữ sau đây:

Bài học xem nhiều