Đang tải thanh công cụ tìm kiếm ...
Phép Tính Online

Bài 1 SGK Ngữ văn 7 - loigiaihay Kiểm tra phần văn trang 137 SGK Ngữ văn 7 - Loigiaihay Ngữ văn 7 - Thư viện Bài giảng điện tử ngu van 7 tap 2, hoc tot ngu van 7 tap 1, ngữ văn 7 tập 2, soạn văn lớp 7 cổng trường mở ra, học tốt ngữ văn 7, soạn bài ôn tập phần tập làm văn lớp 7, sach giai ngu van lop 7 tap 1, soạn bài sống chết mặc bay

2. Đêm trước ngày khai trường, tâm trạng của người mẹ và đứa con có gì khác nhau? Điều đó biểu hiện ở những chi tiết nào trong bài?

2. Hãy nhớ lại và viết thành đoạn văn về một kỉ niệm đáng nhớ nhất trong ngày khai trường đầu tiên của mình.

“Vào đêm trước ngày khai trường của con, mẹ không ngủ được. Một ngày kia, còn xa lắm, ngày đó con sẽ biết thế nào là không ngủ được. Còn bây giờ giấc ngủ đến với con dễ dàng như uống một li sữa, ăn một cái kẹo.

I. VỀ TÁC PHẨM: Tác phẩm là một văn bản nhật dụng.

3. Trong truyện có những hình ảnh những chi tiết nào nói về người mẹ En-ri-cô qua đó em hiểu mẹ của En-ri-cô là người như thế nào?

1. Hãy chọn một đoạn trong thư của bố En-ri-cô có nội dung thể hiện vai trò vô cùng lớn lao của người mẹ đối với con và học thuộc đoạn đó.

1. Nghĩa của từ ghép bà ngoại hẹp hơn nghĩa của từ bà, nghĩa của từ thơm phức hẹp hơn nghĩa của từ thơm.

I. KIẾN THỨC CƠ BẢN - 1. Các loại từ ghép

6. So sánh nghĩa của các từ ghép mát tay, nóng lòng, gang thép (anh ấy là một chiến sĩ gang thép), tay chân (một tay chân thân tín) với nghĩa của những tiếng tạo nên chúng.

1. Sắp xếp những câu văn dưới đây theo một thued tự hợp lý để tạo thành một đoạn văn có tính liên kết chặt chẽ.