Đang tải thanh công cụ tìm kiếm ...
Phép Tính Online

Hướng dẫn học và làm bài - làm văn Ngữ văn 6 tập 1 - Sách Giải Mục lục Soạn văn, Học tốt ngữ Văn lớp 6 | Soạn Bài - Đơn giản wá Bài 1 SGK Ngữ Văn 6 - loigiaihay giai vo bai tap ngu van lop 6 tap 1, giáo án ngữ văn lớp 6, giai bai tap ngu van lop 6 tap 2, ngữ văn lớp 6 bài thánh gióng, sách giải ngữ văn 6 tập 2, ngữ văn 6 luyện nói kể chuyện, ngữ văn lớp 6 tập 2, soan van 6 bai hocduong doi dau tien

Câu 2: Việc kết duyên của Lạc Long Quân cùng Âu Cơ và chuyện Âu Cơ sinh con có gì kì lạ? Lạc Long Quân và Âu Cơ chia con như thế nào và để làm gì? Theo truyện này thì người Việt là con cháu của ai?

Bài 2: Hãy kể diễn cảm truyện Con Rồng cháu Tiên.

Thuở xa xưa ở miền Lạc Việt có một vị thần, nòi rồng, tên là Lạc Long Quân. Thần mình rồng, là con trai của nữ thần Lạc Long Nữ nơi thuỷ cung tráng lệ.

Ngày ấy, ở núi rừng phía bắc, trong dòng họ thần Nông, ta được xem là một thiếu nữ xinh đẹp tuyệt trần. Cha mẹ đã đặt tên ta là Âu Cơ.

Ta là Lạc Long Quân con trai thần Long Nữ, dòng dõi ta thuộc nòi rồng. Chính vì vậy mà ta sống ở dưới nước, thỉnh thoảng ta lên cạn để giúp dân lành diệt trừ Ngư Tinh, Hồ Tinh, Mộc Tinh và các loài yêu quái.

Câu 3: Vì sao hai thứ bánh của Lang Liêu được vua cha chọn để tế trời, dất, Tiên vương và Lang Liêu được chọn nối ngôi vua?

Bài 2: Đọc truyện Bánh chưng bánh giầy, em thích nhất chi tiết nào? Vì sao?

Ta là Lang Liêu, vốn là con trai thứ mười tám của vua Hùng. Gia đình ta rất nghèo. Vì mẹ mất sớm, nên một mình ta lủi thủi với ruộng vườn để làm ra hạt lúa, củ khoai nuôi thân.

Trong truyện cổ dân gian, sự xuất hiện của Thần, Tiên, Bụt, Phật... đã tạo nên yếu tố hoang đường, kì ảo. Những nhân vật siêu nhiên ấy nhằm giúp đỡ, độ trì người nghèo, bênh vực kẻ yếu, ban phép lạ cho người tốt, và trừng phạt những kẻ xấu xa, gian ác

Tổ tiên ta từ khi dựng nước, đã truyền được sáu đời” – lời nói của Vua Hùng xác định thời gian xảy ra câu chuyện. Vua Hùng chọn người nối ngôi trong hoàn cảnh đất nước thanh bình và nhà vua đã già.